wraphubs

อุงเอิง SPD เปิดวาร์ปสาวสวย Warphubs

อุงเอิง
Facebook
Twitter
Pinterest

อุงเอิง อินฟลูสาวสวย สู่ยูทูปเบอร์มาแรง

อุงเอิง หรือ อุงเอิง SPD เป็นอีกหนึ่งยูทูปเบอร์ที่เรียกได้ว่า มาแรงสุดๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยเธอมีผลงานสุดโด่งดังบนโลกโซเซียล โดยช่องยูทูปของเธนั้น มีผู้ติดตามมากถึง 1.87M หรือประมาณ 1,870,000 คน และ ยังมีผลงาน Cover เพลง ที่มีผู้ชมมากถึง 4,200,000 คน โดยเธอมีเอกลักษณ์เฉพาะที่เรียกได้ว่า น่ารักไม่แพ้ใครเลยทีเดียว ผู้ติดตามหลากหลายคนมักชื่นชอบเวลาที่เธอนั้นไลฟ์สด และยังเป็นตัวแม่เรื่องแฟชั่น ไม่ว่าเธอจะแต่งตัวแนวไหน ก็มักถูกออกมาพูดถึงบนโลกโซเซียลอยู่สม่ำเสมอ 

อุงเอิง

ส่องประวัติ Ungeung

เปิดวาร์ปสาวสวย อุงเอิงสัณห์สิริ เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2539 ปัจุบันมีอายุ 28 ปี เธอกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง และ มีโมเมนต์ที่น่ารักมาให้ผู้ติดตามได้รับชมอย่างต่อเนื่อง มีการทำคอนเทนต์ที่น่ารักคู่กับแฟนหนุ่มของตน เรียกได้ว่า ใครเห็นจะต้องอิจฉา และ ชื่นชอบในความน่ารักของทั้งคู่อย่างแน่นอน นอกจากนี้การศึกษาของเธอก็ไม่ธรรมดา เพราะเธอเรียนจากมัธยมศึกษาโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย และ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ยังอยู่ในสังกัดของ No.1 Entertainment

โดยสำหรับ ประวัติของเธอนั้น เธอมีชื่อจริงว่า สัณห์สิริ แสงดี ชื่อเล่นจริงๆของเธอนั้นมีชื่อว่า เอิง ซึ่งแปลมาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า หนึ่ง โดยภายหลังจากที่เริ่มทำยูทูปเธอเลยอยากคิดชื่อ ที่มี 2 พยางค์ โดยชื่อของเธอนั้น เป็นชื่อที่แฟนหนุ่มของเธอ หรือ สไปร์ท เป็นคนเรียกอยู่เป็นประจำ เธอได้เข้ามาในวงการยูทูปเบอร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน SPD อยู่ในตำแหน่ง Business Development

ซึ่งจุดเด่นของเธอ อีกอย่างนั้นก็คือ เธอเป็นคนที่ไม่กลัวกล้อง และ เป็นคนที่น่ารัก ยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เธอ ได้โผล่มาอยู่บนคลิปของ SPD อยู่บ่อยๆนั้นเอง เรียกได้ว่า กระแสของเธอนั้น มาแรงจนฉุดไม่อยู่เลยจริงๆ

โดยภายหลัง เธอได้มีการคบหากับ สไปร์ท หรือ สไปร์ท SPD ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตาม สูงถึง 13.5M คน หรือประมาณ 13,500,000 คน กระแสของเธอก็เริ่มดังขึ้นอย่างเรื่อยๆ โดยภายหลังเธอได้มีการทำคอนเทนต์ บนยูทูปของตนเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของเธอเอง ดูเหมือนว่า นอกจากจะน่ารักแล้ว ยังเก่ง และพร้อมพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

สไปร์ทเคยเผยว่า รู้จักกับอุงเอิงนั้นผ่านทาง เพื่อนของเพื่อนอีกที เพราะเคยเรียน และ ศึกษาอยู่ที่เดียวกัน โดยต่อมา สไปร์ทอยากจะเปิดบริษัทลูกๆ โดยได้คัดหาจากคนที่พร้อมทำงาน ไม่เขินกล้อง และ พร้อมผลิตคอนเทนต์ที่น่ารัก อยู่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตัวเลือกนั้นก็คือ อุงเอิงและช่องของเธอนั้นถือเป็นช่องแรกของบริษัทลูกอีกด้วย โดยใช้ชื่อช่องว่า U.U eung ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามมากถึง 1,870,000 คนด้วยกัน

โดยที่มาของชื่อเธอ เกิดจากที่แฟนคลับต่างๆ มักจะจิ้นเธอกับสไปร์ท จนถูกจับตามองว่า เธอคือหวานใจคนใหม่ของผู้ใหญ่ No.1 อย่าง SPD เนื่องจากทั้งคู่ สนิทสนมกันเป็นอย่างมา จนกระทั่งทั้งคู่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านไลฟ์ว่า ได้มีการคุยกันอยู่จริงๆ ต่างก็ทำให้แฟนคลับแอบปลื้มในความน่ารักของทั้งคู่เพิ่มไปอีก

Ungeung

ช่องทางการติดตามของ Ungeung หรือ อุงเอิง SPD

Facebook : U.U EUNG

Instagram : uu.eung

Youtube : U.U eung

นอกจากนี้ เธอยังเป็นคนที่จิตใจดี และ มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการออกไปช่วยเหลือน้องสัตว์ ที่น่ารักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้องแมว หรือ น้องสุนัข โดยส่วนตัว เธอนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในการเลี้ยงสัตว์ และ เอ็นดูน้องแมวเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่า เป็นทาสแมว เลยก็ว่าได้ ด้วยความน่ารัก และ ขี้เล่นเหล่านี้ จึงทำให้เธอมีชื่อเสียง ในวงการ และ ได้รับความนิยม ทุกเพศ ทุกวัย

เนื่องจากคอนเทนต์บนช่องของเธอนั้น มักเจาะกลุ่มเด็ก ไปจนถึง วัยทำงานกันเลยทีเดียวเชียว นอกจากนี้ผลงานด้านการร้องเพลงของเธอนั้น ยังมียอดผู้ชมมากถึง 4,200,000 คน

โดยเพลงนั้นมีชื่อว่า ตื่นจากฝัน รับรองได้เลยว่า ใครที่เข้าไปฟัง ต่างก็ต้องตกหลุมรักในเสียงอันไพเราะของเธอ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ในเวอร์ชั่นของเธอเพลง ยังมีทั้งเวอร์ชั่น ภาษาไทย และ ภาษาลาว อีกด้วย ขึ้นชื่อได้ว่า ทั้งสวย รวย และ เก่งขนาดนี้ FC คนไหน ก็ต่างให้กำลังใจเธออย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม หลังจากเธอมีประเด็นอย่างมากมาย บนโลกของโซเซียล ก็ยังมีคนแห่ให้กำลังใจในความน่ารักของเธอ และ เรียกร้องให้เธอกลับมาทำคอนเทนต์ที่น่ารักต่อไป โดยในอดีตเธอได้มีการจัดมีทติ้ง ซึ่งมีแฟนคลับ และ FC ไปดูเธออย่างมากมาย

เนื่องจากมีคนที่ชอบในลักษณะนิสัยที่น่ารักของเธอ และ ยังเป็นคนที่เฟรนลี่ เข้ากับคนง่าย ยิ้มแย้มตลอดเวลา จึงทำให้คนที่อยู่ใกล้เธอนั้น ต่างก็มีความสุข และ คอยยิ้มตามไปตลอดนั้นเอง นอกจากนี้ยอดวิว ในแต่ละคลิปของเธอบนช่องยูทูป เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเชียว เรียกได้ว่า เป็นยูทูปเบอร์อันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งยังมีแบรนด์เป็นของตัวเอง และ ระดับการทำงานที่สูง จึงทำให้ชายไทยจำนวนไม่น้อย ต่างก็อยากเข้าหาเธอ และ อยากทำความรู้จัก